Tài khoản Grammarly Premium miễn phí

Grammarly là gì?

Grammarly là một công cụ viết giúp bạn kiểm tra một số loại lỗi, hỗ trợ đa nền tảng Windows, MAC, iOS, Android, Microsoft Office, Chrome, Safari, Firefox và Microsoft Edge. Tính năng vượt trội của Grammarly là có khả năng kiểm tra và hoàn thiện văn bản tiếng Anh theo ngữ cảnh do người sử dụng thiết lập.

Nếu bạn muốn viết bất cứ thứ gì bằng PC, thì bạn chắc chắn sẽ cần công cụ Grammarly này. Đây là một trong những công cụ sửa lỗi tiếng Anh trực tuyến tốt nhất cho phép bạn viết bất cứ thứ gì trên máy tính của mình. Grammarly Premium là sự lựa chọn tốt nhất cho những người viết nội dung trực tuyến trên các trang web bằng máy tính hoặc máy tính xách tay của họ. Nó là một công cụ sửa chữa những sai lầm của bạn bất cứ khi nào bạn mắc phải và nó sẽ cho bạn biết liên tục.

Không quan trọng bạn nhập gì, nó sẽ hoạt động trong trình duyệt của bạn. Bạn có thể tải xuống dưới dạng tiện ích mở rộng của Firefox hoặc Chrome để sử dụng trong trình duyệt của mình. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn đăng các cập nhật trên Facebook mà không mắc lỗi ngữ pháp nào. Nếu bạn đang viết email chuyên nghiệp, thực hiện bài tập trực tuyến, thì bạn nên bắt đầu sử dụng công cụ này để nhận trợ giúp. Grammarly có sẵn phiên bản miễn phí cũng như phiên bản cao cấp. Nếu bạn là sinh viên và không đủ tiền mua phiên bản cao cấp, thì bạn cũng có thể tải xuống phiên bản miễn phí một cách dễ dàng. Bạn có thể tải xuống từ trang web chính thức của Grammarly.

6 Bước sử dụng tài khoản Grammarly Premium

Để giúp các bạn mới sử dụng làm quen Grammarly premium dễ dàng hơn, mình tóm tắt cách dùng Grammarly trên máy tính như sau:

 1. Bạn đăng nhập vào tài khoản Grammarly premium
 2. Mở trình soạn thảo văn bản. Trình soạn thảo này đã kết nối với server Grammarly: đó có thể là trình duyệt web, MS Office hoặc app Grammarly trên máy tính. 
 3. Nhập văn bản bạn cần kiểm tra hoặc upload văn bản cần kiểm tra. Có thể gõ văn bản ở đây hoặc copy/paste từ nguồn khác.
 4. Thiết lập ngữ cảnh sử dụng của văn bản đang kiểm tra (bước này rất quan trọng)
 5. Grammarly tự động phát hiện lỗi và đề xuất sửa đổi.
 6. Bạn click vào vị trí từ, câu  mà Grammarly thông báo để sửa đổi cho đúng(1) hoặc để thay đổi cho phù hợp hơn (2) hoặc cũng có thể giữ nguyên (3). Các đề xuất này được Grammarly đánh dấu theo màu sắc.  

Ngay sau khi bạn nhập văn bản cần kiểm tra vào trình soạn thảo, Grammarly yêu cầu bạn chọn phong cách văn bản (ngữ cảnh) – Set goals – cho văn bản cần kiểm tra.

Bên dưới phần thiết lập Set Goals này có thêm tùy chọn “Show Set Goals when I start a new document” bạn có thể bỏ chọn nếu như các văn bản sau này có cùng một ngữ cảnh sử dụng. Hoặc tích chọn tùy chọn này khi bạn có nhiều kiểu văn bản khác nhau, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Khi đó, mỗi văn bản bạn vừa nhập vào sẽ được Grammarly đề xuất chọn ngữ cảnh chỉnh sửa.

Bạn cũng có thể thay đổi phần thiết lập bất cứ lúc nào, bằng cách truy cập vào chức năng “Goals – Adjust goals” ở menu dọc bên phải.

Tài khoản Grammarly Premium này phù hợp với ai?

Grammarly hữu ích cho cả người nói tiếng Anh bản ngữ và những người không thường xuyên viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Những người sử dụng Grammarly bao gồm:

 • Người viết blog
 • Nhà tiếp thị nội dung và người viết quảng cáo
 • Các tác giả
 • Các học giả quan tâm đến việc phát hiện đạo văn
 • Bất kỳ chuyên gia kinh doanh nào muốn soạn thảo một báo cáo, bản trình bày, email hoặc bài đăng trên mạng xã hội chính xác.
 • Sinh viên
 • Bất cứ ai viết bằng tiếng Anh thường xuyên

Đối với người viết mới và người viết chuyên nghiệp, trình kiểm tra ngữ pháp này hoạt động như một tuyến phòng thủ khác, ngay cả khi họ là người nói tiếng Anh bản ngữ.

Tài khoản Grammarly Premium cung cấp các cài đặt dành riêng cho tiếng Anh Canada, tiếng Anh Mỹ, tiếng Anh Anh, tiếng Anh Úc và hơn thế nữa.

Bạn có thể sử dụng nó để đảm bảo rằng sách, bài báo hoặc bài đăng trên blog của bạn là chính xác và dễ đọc.

Phiên bản Premium cũng hữu ích cho những sinh viên có thể có một loạt bài mà họ muốn kiểm tra. Bạn có thể đăng ký trong một tháng, kiểm tra công việc của mình và sau đó hủy nếu cần.

Điều đó nói rằng, hãy cẩn thận để kiểm tra xem bạn không vi phạm bất kỳ quy tắc và quy định nào do trường đại học hoặc trường học của bạn đặt ra.

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp, hãy xem bài đánh giá Grammarly Business của chúng tôi.

Tài khoản Grammarly Premium hoạt động như thế nào?

Sau khi bạn tạo tài khoản Grammarly miễn phí, hãy tham quan trình chỉnh sửa Grammarly, được cập nhật gần đây.

Dưới đây là Bảng điều khiển Tài khoản Grammarly Premium (phiên bản cao cấp). Nó cung cấp cho bạn những gợi ý hữu ích về cách viết của bạn một cách nhanh chóng, giúp bạn viết rõ ràng và chính xác.

Điều chỉnh ngữ pháp theo phong cách viết của bạn

Bạn có thể điều chỉnh phản hồi của Grammarly theo phong cách viết dành riêng cho thể loại của bạn – không chính thức, trang trọng, v.v. Khi bạn mở một tài liệu mới, hãy đặt mục tiêu cho bài viết của bạn.

Bạn có thể đặt mục tiêu viết dựa trên:

 • Mục đích, ví dụ: thông báo, kể một câu chuyện hoặc mô tả
 • Đối tượng, ví dụ: nói chung hoặc chuyên gia
 • Phong cách, ví dụ: trang trọng hoặc không chính thức
 • Cảm xúc, ví dụ, nhẹ nhàng hoặc mạnh mẽ
 • Tên miền, ví dụ: học thuật, kinh doanh hoặc kỹ thuật

Phiên bản Premium của Tài khoản Grammarly Premium cung cấp thông tin chi tiết dựa trên những mục tiêu này.

So Sánh Grammarly Miễn Phí và Grammarly Trả Phí

Grammarly có hai dạng tài khoản: miễn phí và trả phí (tài khoản Gramamrly Premium). Sự khác nhau giữa hai tài khoản này đã có nhiều bài viết rồi, mình không đề cập ở đây nữa. Về cơ bản, tài khoản trả phí giúp bạn có thể kiểm tra văn bản dài hơn và có nhiều tùy chọn hơn để phát hiện lỗi chính tả, ngữ nghĩa và đề xuất sửa văn bản chính xác hơn.

Dưới góc độ trải nghiệm của mình thì Grammarly làm được các “công việc” sau:

 • Sửa lỗi về giới từ, dấu câu.
 • Sửa lỗi câu bị động.
 • Sửa lỗi câu quá dài.
 • Gợi ý thay đổi từ lặp lại nhiều lần.
 • Các lỗi chính tả về từ vựng.
 • Kiểm tra đạo văn

Tóm tắt các tính năng nổi bật của tài khoản Grammarly premium.

1. Sửa lỗi ngữ pháp theo thời gian thực

Mình hay dùng Grammarly để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh của một văn bản dài do mình viết trên laptop. Mình tải phần mềm Grammarly ở đây về máy tính, rồi tiến hành cài đặt. Đăng nhập, sau đó nhập văn bản vào phần kiểm tra.

Trình nhập văn bản của Grammarly cho phép mình gõ đến đâu, kiểm tra đến đấy (khi máy tính đang nối mạng). Điều này cho phép mình sửa lỗi ngay tức khắc.

Các lỗi như dấu câu, sai từ (sai 1-2 từ trong một từ dài, chứ sai nghĩa của từ thì Grammarly cũng “mù tịt” nhé), lỗi đoạn văn, lỗi lặp từ,… đều được Grammarly đề xuất chỉnh sửa.

Bạn cũng có thể gõ toàn bộ văn bản ra đâu đó, rồi copy/paste dán vào trình soạn thảo Grammarly Editor. Xét về tính năng kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh thì hiện tại chưa có ứng dụng, phần mềm của bất kỳ dịch vụ nào có thể tốt hơn Grammarly. Grammarly đạt được sự cân bằng của 3 yếu tố: giá cả – tính năng và dễ sử dụng.

Trình soạn thảo văn bản của Grammarly cũng khá giống với trình kiểm tra chính tả của Microsoft Word và Google Doc. Grammarly sẽ gạch chân các từ, câu được nhận diện là không chính xác và khi bạn ấn vào đó, công cụ này sẽ đưa ra gợi ý cần thay đổi.

Tháng 12/2017, Grammarly đưa bàn phím Grammarly lên các chợ ứng dụng iOS và Android.

Cách tải ứng dụng Grammarly dành cho desktop 

Bước 1: Sau khi đăng ký thành công tài khoản, ở trang chủ tài khoản Grammarly của bạn, chọn “Install Now” ở mục Add Grammarly to Windows.

Bước 2: Chọn vị trí lưu để tiến hành download.

Bước 3: Sau khi hoàn tất việc download, kích hoạt file “Gramarly.exe”

Bước 4: Đăng nhập lại một lần nữa và tiến hành sử dụng ứng dụng Grammarly trên desktop.