Cách dùng ChatGPT để viết nội dung quảng cáo và kịch bản chuẩn marketing

Giả sử bạn cần viết quảng cáo cho “các khóa học đầu tư abc”

bạn cần gì? Tối thiểu, bạn cần biết:

  • Đối tượng mục tiêu của quảng cáo là ai?
  • Có gì sai với những đối tượng này? Làm thế nào để họ xem những vấn đề này?
  • Khóa học đầu tư abc giúp được gì cho họ? Họ có gì tốt? Vấn đề của họ đã được giải quyết chưa?
  • Hướng quảng cáo. Ví dụ, nếu bạn là khách hàng cũ và đã biết rõ về khóa học, bạn chỉ cần một mã giảm giá là họ sẽ hài lòng. Ngược lại, nếu bạn là một khách hàng mới chưa biết gì về bạn thì bạn nên tập trung vào những lợi ích

Sau khi tìm hiểu các thông tin trên, bạn có thể bắt đầu sử dụng các câu để bắt đầu viết quảng cáo của mình.

điều đó có bình thường không?

Vậy tại sao bạn vẫn hỏi ChatGPT “này, viết cho tôi một bài báo qc về… đi” và gọi nó là ngu ngốc? Đây là phương pháp sai.

Cách đúng đắn là cung cấp cho nó một bối cảnh cụ thể, tìm thông tin cho nó và đưa ra các yêu cầu cụ thể, thậm chí dạy nó cách viết, viết công thức, viết hướng dẫn, v.v.

Hãy xem một ví dụ cụ thể mà tôi đã sử dụng ChatGPT để viết quảng cáo:

Làm thế nào để làm điều đó sai: viết cho tôi một kịch bản quảng cáo về “khóa học tạo nội dung bằng chatGPT”

Kết quả (khá sơ sài): Khóa học sáng tạo nội dung ChatGPT sẽ giúp bạn tạo nội dung độc đáo và chất lượng cao một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sử dụng công nghệ AI mới nhất của OpenAI, ChatGPT có thể giúp bạn tạo nội dung tự động chính xác, chất lượng cao. Bạn sẽ học cách sử dụng ChatGPT để tạo bài báo, bài học, câu đố, v.v. Dễ dàng và nhanh chóng. Trở thành chuyên gia sáng tạo nội dung với ChatGPT ngay hôm nay!

Làm đúng (nếu bạn biết tiếp thị):

Câu hỏi 1: Bạn nghĩ ai sẽ quan tâm nhất đến khóa học này?

Danh sách ChatGPT: Các khóa học tạo nội dung của ChatGPT sẽ được những người muốn cải thiện kỹ năng tạo nội dung và tăng tốc quá trình sáng tạo quan tâm. Đặc biệt là những công việc liên quan đến viễn thông, công nghệ, tiếp thị, quảng cáo, v.v. Nó cũng hữu ích cho những người muốn tạo nội dung của riêng họ cho các trang web, blog, v.v. Nhanh chóng và chính xác.

Câu hỏi 2: Vậy những người này gặp khó khăn gì trong việc sáng tạo nội dung? Liệt kê cho tôi 5 khó khăn.

ChatGPT đã trả lời:

Thiếu ý tưởng: Thiếu ý tưởng hoặc sáng tạo làm giảm sức mạnh của việc tạo nội dung.

Thời gian: Số lượng nội dung cần tạo có thể là một vấn đề đối với những người muốn tạo nội dung nhanh chóng.

Chất lượng: Tạo nội dung chất lượng cao có thể là một thách thức đối với những người thiếu kinh nghiệm.

Không theo kịp các xu hướng mới: Không theo kịp các xu hướng mới trong việc tạo nội dung có thể là một vấn đề đối với những người muốn tạo nội dung độc đáo.

Phải tự tạo hoặc tìm thông tin: Việc phải tự tạo hoặc tìm thông tin nội dung có thể là một thách thức đối với những người muốn tạo nội dung nhanh chóng.

Câu hỏi 3: Được rồi, họ cảm thấy thế nào về những khó khăn này?

Thất vọng: Tức giận và bực bội khi họ gặp trở ngại trong việc tạo nội dung.

Căng thẳng: Khi họ gặp vấn đề trong việc tạo nội dung, họ cảm thấy căng thẳng và thất vọng.

Bối rối: Họ bối rối và không chắc chắn về cách tiến hành tạo nội dung.

Thất vọng: Họ cảm thấy thất vọng khi việc tạo nội dung không mang lại kết quả như mong muốn.

Không an toàn: Họ cảm thấy không an toàn và không chắc chắn về khả năng tạo nội dung của mình.

Câu hỏi 4: Lợi ích của việc biết cách tạo nội dung khi sử dụng ChatGPT là gì?

Tăng tốc độ và hiệu quả tạo nội dung: Với ChatGPT, người dùng có thể tạo nội dung nhanh hơn và hiệu quả hơn vì ChatGPT tự động hóa quá trình tạo nội dung.

Tăng cường tập trung vào nội dung chính: ChatGPT giúp người dùng tập trung vào nội dung chính vì họ không cần phải lo lắng về việc tạo các chi tiết liên quan đến nội dung.

Tăng tính sáng tạo và độc đáo: ChatGPT cung cấp cho người dùng những ý tưởng và đề xuất mới để giúp họ tăng tính sáng tạo và độc đáo cho nội dung mà họ tạo ra.

Giảm lỗi chính tả: ChatGPT giúp người dùng giảm lỗi chính tả vì họ có thể kiểm tra và sửa lỗi chính tả trong nội dung bằng ChatGPT.

Tạo thêm nội dung chất lượng cao: ChatGPT cung cấp cho người dùng thông tin chính xác và chi tiết.

Câu hỏi 5: Ok, vậy bạn có biết công thức viết nội dung BAB là gì không?

ChatGPT Nó bị nhầm lẫn với công thức Begin A Bang. Cuối cùng, tôi nói với nó: “Công thức trước và sau ngu ngốc”. Sau đó, nó biết và nói:

ồ xin lỗi. Công thức “Trước-Sau-Bridge (BAB)” là công thức được sử dụng để viết nội dung tạo ra sự quan tâm và thúc đẩy mua hàng. Nó bao gồm ba phần chính: “trước”, “sau” và “cầu nối”.

Trước: Giới thiệu vấn đề hoặc thách thức hiện tại của khách hàng.

Sau: Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cách giải quyết vấn đề hoặc thách thức.

Cầu nối: Kết nối vấn đề của bạn với sản phẩm của bạn và thúc đẩy khách hàng mua hàng.

Áp dụng công thức BAB có thể giúp tạo nội dung quảng cáo tốt hơn và giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn.

Câu hỏi 6: Viết cho tôi một quảng cáo khóa học dựa trên các đối tượng, độ khó và cảm xúc trên. Viết nó ra bằng cách sử dụng công thức bab

Bài học “Tạo nội dung với ChatGPT”

Trước: Nếu bạn là người sáng tạo nội dung, chuyên gia truyền thông hoặc nhà tiếp thị đang tìm kiếm các công cụ tạo nội dung hiệu quả, bạn có thể gặp phải những khó khăn như thiếu ý tưởng, không biết cách viết nội dung hay hoặc tìm kiếm thông tin. Bạn có thể cảm thấy bị tổn thương hoặc mất tự tin trong những trải nghiệm này.

Sau: Với khóa học “Tạo nội dung bằng ChatGPT”, bạn sẽ học cách sử dụng công nghệ AI để nhanh chóng tạo nội dung chất lượng cao và độc đáo. Bạn sẽ tìm hiểu về công cụ ChatGPT của OpenAI và học cách sử dụng nó để tạo các loại nội dung như bài báo, chiến dịch email, tập lệnh video, v.v. Nó có mức độ tự do và độ chính xác cao.

Lợi ích: Bạn sẽ không phải lo tìm ý tưởng hay không biết cách viết nội dung hay nữa. Bạn cảm thấy tự tin và sáng tạo hơn trong công việc. Đồng thời, bạn có thể giảm thời gian và công sức tìm kiếm và tạo nội dung.

Kêu gọi hành động: Tham gia khóa học “Tạo nội dung với ChatGPT” ngay hôm nay và trở thành người tạo nội dung chuyên nghiệp và hiệu quả hơn!

Đọc tốt hơn nhiều so với phiên bản đầu tiên, phải không? Với phiên bản này, bạn đã có được những miếng sườn khá ngon. Bây giờ chỉ cần sửa nó và sử dụng nó.

Tuy nhiên, tôi vẫn muốn sử dụng điều này để tạo một tập lệnh khác (nó hoạt động rất tốt)…

Câu hỏi cuối cùng: Viết cho tôi một kịch bản để quảng bá khóa học dựa trên các đối tượng, độ khó và cảm xúc ở trên. Viết nó ra bằng cách sử dụng công thức bab

Kịch bản cho lớp quảng cáo “Tạo nội dung với ChatGPT”:

Cảnh 1: Khai mạc

Hình ảnh những người đang cố gắng tạo nội dung nhưng đang gặp sự cố.

Thuyết minh: “Đối với một người thích viết lách, sáng tạo nội dung là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng cũng là một thử thách.”

Kịch bản 2: Khó khăn

Hình ảnh ai đó đang gặp khó khăn trong việc tạo nội dung, chẳng hạn như cạn ý tưởng, thiếu chi tiết, lặp lại nội dung cũ, v.v.

Thuyết minh: “Đấu tranh mà không có ý tưởng, tập trung vào chi tiết, lặp lại những điều cũ…tất cả chúng ta đều đã từng ở đó.”

Tình huống 3: Trò chuyệnGPT

Hình ảnh ChatGPT, giới thiệu ChatGPT như một công cụ hỗ trợ tạo nội dung.

Thuyết minh: “Bây giờ, có một cách mới để giải quyết vấn đề sáng tạo nội dung và đó là ChatGPT.”

Tình huống 4: Lợi ích

Hình ảnh những người sử dụng ChatGPT và được hỗ trợ tốt trong việc sáng tạo nội dung.

Với ChatGPT, bạn sẽ tạo nội dung một cách tự tin hơn. Không còn lo lắng về việc thiếu sáng tạo hoặc không biết cách tạo ra nội dung tuyệt vời. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong việc tạo nội dung độc đáo và chất lượng cao. Tham gia các lớp học của chúng tôi và trải nghiệm sự khác biệt. “

Thuyết minh: “Với ChatGPT, bạn sẽ có thể dễ dàng tạo nội dung chuyên nghiệp và hấp dẫn. Không còn rắc rối khi tìm ý tưởng hay viết lại nội dung. Bạn sẽ cảm thấy tự tin và sáng tạo hơn khi sử dụng ChatGPT.”

Tình huống 5: Lời nhắc

Mọi người sử dụng ChatGPT và nhận được nhiều ảnh đề xuất cần thiết để hoàn thành nội dung của họ theo cách tốt nhất có thể.

Thuyết minh: “Với ChatGPT, bạn sẽ nhận được nhiều đề xuất cần thiết để hoàn thành nội dung của mình theo cách tốt nhất có thể. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc tìm tài liệu tham khảo hay lo lắng về việc tạo nội dung. Hãy trải nghiệm ngay hôm nay!”

Cảnh 6: Đăng nhập

Hình ảnh màn hình đăng ký khóa học.

Thuyết minh: “Đăng ký ngay để trải nghiệm sức mạnh của ChatGPT. Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nội dung tốt nhất và mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất.”

Còn gì để diễn tả ngoài từ “tuyệt vời”?

Nói vậy bạn cũng phải hiểu một điều là chỉ có kiến ​​thức về content marketing bạn mới có thể đặt câu hỏi, còn bạn không biết hỏi gì?

Vì vậy thị trường vẫn đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tiếp thị và nội dung tốt, cũng như kỹ năng sử dụng nội dung AI.

Bỏ lỡ bất kỳ ai trong số họ, và thật không may, bạn sẽ bị loại dù muốn hay không.

Và đó mới chỉ là khởi đầu, hãy kết bạn với tôi để nhận thông tin về tài liệu miễn phí hàng đầu này hoặc các khóa học trả phí của tôi.

Một số kiến ​​thức khác tôi sắp công khai (hoặc riêng tư):

  • Tạo nội dung trên trang web của bạn chỉ với 1 cú nhấp chuột (2000 – 5000 từ) thay vì 200 từ và bắt đầu. Trong đó, phải đảm bảo đủ các yếu tố như chèn link, tối ưu seo, hình ảnh, h2 rõ ràng, câu văn mượt mà, bài viết có chiều sâu,… (Tất nhiên tôi phải thiết lập nó trước)
  • Viết kịch bản/quảng cáo, v.v. như trên.
  • Và tất nhiên, 7+ năm kinh nghiệm để học các kỹ năng không thể thiếu như viết nội dung, marketing. (Bạn phải có kỹ năng này để tận dụng ChatGPT, nếu không bạn biết phải làm gì với nó và nó sẽ cười cho bạn)